CÔNG TY TNHH TM VÀ XNK CƠ KHÍ TIẾN PHÁT

Khoảng giá

Thương hiệu

Ngành cơ khí chất lượng cao định hướng việc làm tại Nhật Bản: Lương cao, dễ kiếm việc

Đăng bởi: Admin, ngày 23/12/2019 14:09 PM

Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đang hợp tác sâu rộng và phía Nhật Bản đang thiếu rất nhiều kỹ sư cơ khí chất lượng cao (CLC). Nắm bắt nhu cầu này, năm nay, khoa Cơ khí, Đại học (ĐH) Thủy lợi bắt đầu tuyển sinh chương trình Kỹ sư Cơ khí chất lượng cao định hướng làm việc tại Nhật Bản.

 

TS Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí, ĐH Thủy lợi cho biết, sinh viên sau khi trúng tuyển vào các ngành Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ chế tạo máy do khoa Cơ khí quản lý, có nguyện vọng học chương trình CLC sẽ trải qua đợt tuyển chọn kiểm tra sức khỏe, IQ, tâm thế và định hướng cũng như mong muốn được làm việc cho các DN của Nhật để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ sau đó sẽ về Việt Nam phát triển đất nước. Các em phải có sự đồng ý, cam kết của gia đình mới được tham gia học chương trình này.
Ngay khi trúng tuyển, sinh viên được định hướng làm việc trong môi trường tại Nhật Bản. Trong 3 năm học đầu tiên, các bạn sẽ được đào tạo song song hai nội dung: Kiến thức chuyên môn theo chương trình chuẩn của trường và học tiếng Nhật để đạt trình độ N3, kỹ năng, văn hóa làm việc trong môi trường Nhật Bản.
Theo kế hoạch đào tạo, hết năm học thứ ba, sinh viên chương trình CLC sẽ được sang Nhật Bản thực tập sinh 1 - 3 năm. Khi trở về trường, các em học nốt 1,5 năm theo chuyên ngành hẹp để đáp ứng yêu cầu của DN Nhật. Ngay khi tốt nghiệp, thông qua các DN Nhật Bản mà trường ký kết hợp tác, sinh viên sẽ được sang Nhật làm việc tại các công ty ở vai trò kỹ sư thiết kế máy, kiểm soát chất lượng, vận hành gia công cơ khí, phát triển sản phẩm… với mức lương tháng trung bình từ 45 triệu đồng. Kỹ sư cũng có thể làm việc cho DN Nhật Bản tại Việt Nam lương tối thiểu 1.000 USD/tháng với điều kiện đạt trình độ tiếng Nhật N3 và đã có kinh nghiệm làm việc.
Việt Anh (Theo http://kinhtedothi.vn)

Có thể bạn quan tâm

Bước chuyển tạo đà để kinh tế 2018 bứt phá

Đỉnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong nhiều năm qua sẽ được thiết lập vào năm 2017, với tốc độ tăng...

Xem thêm

Ngành cơ khí: Từng bước làm chủ công nghệ

Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, tiếp thu và chuyển giao công nghệ, ngành cơ khí đã đạt...

Xem thêm

Ngành cơ khí chất lượng cao định hướng việc làm tại Nhật Bản: Lương cao, dễ kiếm việc

Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đang hợp tác sâu rộng và phía Nhật Bản đang thiếu rất nhiều kỹ sư cơ khí chất...

Xem thêm

Một số điều cần biết khi chọn mua máy rửa xe mini

Máy rửa xe mini là gì ? Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua máy rửa xe mini ? Top 3 máy rửa xe mini hoàn hảo cho các...

Xem thêm